0 like 0 dislike
107 views
in Web Design by

Chưng mai vàng trong nhà mỗi dịp Tết tới, xuân về chắc hẳn là lề thói và truyền thống của phổ thông gia đình. Những cánh hoa mai khoe sắc vàng ranh con làm cho không khí Tết càng trở thành háo hức và tưng bừng hơn. Tuy vậy, nếu bạn không biết làm cách nào để mai nở hoa đúng dịp Tết thì sẽ xảy ra trường hợp hoa có khi nở muộn, có khi nở sớm làm cho việc chưng các loại mai cúc nói riêng và mai vàng nói chung vào ngày Tết không được trọn vẹn như ý. Vậy để giúp cho bạn có được những chậu mai vàng nở hoa khoe sắc nhãi ranh vào đúng dịp đầu xuân, bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn cách coi ngó để cây mai ra hoa đúng dịp Tết.

Làm thế nào để mai ra hoa đúng dịp Tết?

Cách chăm sóc để cây mai nở hoa đúng dịp Tết

Để mai ra hoa đúng dịp Tết, những người có kinh nghiệm trồng và coi ngó hoa mai thường dùng công nghệ tuốt lá mai. Vậy các bạn có biết lý do vì sao tuốt lá mai lại làm tác động tới thời gian mai nở hoa? Vì cây mai cảnh lúc được tuốt lá, các mầm hoa sẽ bung lớp vỏ trấu ra và trở nên nụ xanh và sẽ mau chóng tấp nập. Tuy nhiên, vấn đề khó ở đây chính là cần tuyển lựa thời điểm tuốt lá mai làm sao để mai vàng có thể ra hoa đúng dịp Tết?

>>Tham khảo: địa điểm mua mai vàng giá rẻ uy tín nhất

lúc sắp đến tết, bạn cần phải coi sóc và để ý kỹ hơn đến những cây mai của mình. Các bạn có thể dựa vào kích thước và màu sắc của mầm hoa mai mà xác định thời khắc tuốt lá phù hợp nhất. Để tạo điều kiện cho mai nở sớm hoặc hãm cho mai nở muộn, bạn có thể tham khảo tiến hành như sau:

image

1. Tuốt lá cho mai nở sớm

các bạn sẽ xử lý tuốt lá cho mai nở sớm khi thấy gần đến tết rồi nhưng nụ mai vẫn đang còn bé và khả năng sẽ nở hoa sau tết cao. Với tình huống này, bạn sẽ thực hiện tuốt lá trước 15 - 20 ngày, sau ấy tưới nước cho mai đúng 01 ngày rồi sau đấy tưới thúc thêm phân NPK theo tỉ lệ 10g phân với 08 lít nước.

Tiếp theo, các bạn tiến hành tưới nước trong đa dạng ngày cho tới lúc mai ra hoa. Đối với trường hợp các bạn đã dự tính hoa sẽ nở muộn hơn tết nhưng lại tiến hành tuốt lá trễ Do đó có thể hoa mai vẫn sẽ ko nở rộ đúng dịp tết. Vậy thì những lúc ấy, bạn hãy phối hợp ứng dụng các phương pháp đơn thuần như: tưới nước vào mầm hoa lúc trời nắng, tưới nước ấm vào gốc mai lúc trời lạnh, ngắt đọt non, dùng đèn cao áp thắp sáng cho mai vào ban đêm hoặc dùng hóa chất…để mai nở đúng dịp Tết.

2. Tuốt lá cho mai nở muộn

lúc chưa đến tết mà những mầm hoa mai của bạn đã phát triển hơi lớn và có dấu hiệu nở trước tết. Khi này, bạn hãy thực hiện tuốt lá mai trước 10 ngày, sau đó tưới nước và phân NPK hay phân lạnh để hãm cho hoa mai nở.

nếu như tiến hành tuốt lá rồi mà hoa mai vẫn có dấu hiệu nở sớm các bạn hãy đặt mai ở những nơi râm mát đồng thời tưới phổ thông nước cho cây nhưng giảm thiểu làm ngập úng. Sau ấy đào nhẹ nói quanh gốc để làm đứt một số rễ nhỏ. Tương tự thời kỳ trổ bông của hoa mai sẽ diễn ra chậm hơn.

Với những thông báo san sớt ở trên, chúng tôi Hy vọng bạn đã biết cách làm thế nào để hoa mai tấp nập đúng vào dịp Tết. Giả dụ các bạn không có phổ thông kinh nghiệm thì có thể liên hệ với các địa chỉ trông nom mai chuyên nghiệp để được tương trợ thêm. Chúc bạn có một chậu nở hoa với dáng hình cây mai vàng thật đẹp để bác bỏ trong những ngày Tết đến xuân về!

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...