0 like 0 dislike
146 views
in Web Design by

Hoa mai là một loại hoa đẹp, xuất hiện tương đối phổ thông ở miền Nam nước ta. Tuy nhiên, bọ trĩ tiến công hoa mai đã gây tác động ko nhỏ đến thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế. Điều này đã khiến nhiều bà con lo âu và băn khoăn sắm phương pháp xử lý. Hiểu được sự lo lắng này, các kĩ sư nông nghiệp sẽ gợi ý cho bạn đọc TOP 4 thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai có tác dụng hiệu quả.

Tác hại của bọ trĩ trên hoa mai

Bọ trĩ thường có kích thước rất nhỏ, con trưởng thành dài khoảng 1mm, màu đen, đuôi nhọn, cánh có phổ quát lông tơ. Trên những cây mai bị bọ trĩ tiến công, lá thường bị vàng, khô và quăn lại. Chúng chích hút nhựa làm cây kém vững mạnh, tại những vết bệnh đấy sẽ là điều kiện tiện dụng để vi khuẩn, nấm vững mạnh. Tóm lại, bọ trĩ sẽ làm mất thẩm mỹ cho mai nên sẽ gây sút giảm về tuyệt vời kinh tế cho bà con.

Danh sách TOP 4 thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai được tin dùng

Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai nhưng việc chọn loại nào để cho hiệu quả nhanh, loại nào phòng trừ được lâu dài mới là băn khoăn của phổ thông bà con làm nông nghiệp. Ngay sau đây, xin giới thiệu đến bà con Danh sách TOP 4 thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai được tin dùng.

>>Hướng dẫn công nghệ bon phan cho mai vang tỷ lệ thành công 100%

1. Chlorferan 240SC bảo kê hoa mai khỏi bọ trĩ

Chlorfenapyr là thành phần chính có trong thuốc Chlorferan 240SC đặc trị bọ trĩ cho hoa mai với hiệu quả nhanh, kéo dài. Nhờ tác động xúc tiếp, vị độc và thấm sâu nhanh, sản phẩm có khả năng ức chế sự tổng hợp năng lượng của ty thể trong tế bào ấu trùng khiến cho sâu hại chưa kịp thích ứng và biểu hiện tính kháng. Chlorferan 24image0SC trên thị trường hiện nay có đa dạng dạng như gói hoặc chai với thể tích gói là 15 ml, 20ml và chai là 60ml, 100ml, 200ml nên bà con có thể tiện dụng chọn lọc loại phù hợp.

Chlorferan 240SC bảo vệ hoa mai khỏi bọ trĩChlorferan 240SC kiểm soát an ninh hoa mai khỏi bọ trĩ

Cách dùng

 • Liều lượng: 0.3 lít/ha

 • Phun thuốc khi mật độ bọ trĩ khoảng 3-5 con/ lá

Giá tham khảo: 60.000 đồng/60ml

hai. Loại bỏ nỗi lo bọ trĩ hại hoa mai với Fist 500WP

Fist 500WP là thuốc đặc trị bọ trĩ ở cây trồng. Ngoài trừ bọ trĩ cho hoa mai, Fist 500WP còn có tác dụng điều trị bọ trĩ ở lúa và nhện đỏ ở hoa cúc. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là xâm nhập vào cơ thể sâu bọ và phá vỡ vạc hệ thống thần kinh của côn trùng lúc chúng ăn phải hoặc xúc tiếp với thân thể. Côn trùng sẽ mất kiểm soát cơ thể và phải chịu các triệu chứng như co giật, tê liệt và tử vong.

Loại bỏ nỗi lo bọ trĩ hại hoa mai với Fist 500WP

Cách dùng

 • Liều lượng: 400g/ha

 • Lượng nước 400-500 lít/ha. Phun khi bọ trĩ mới xuất hiện khoảng 3-5 con/lá

Giá tham khảo: Mọi chi tiết liên hệ:

>>Hướng dẫn kỹ thuật cách trồng phôi mai rừng tỷ lệ thành công 100%

3. Oshin 100SL – thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai

Với thành phần chính là chất dinh dưỡng Dinotefuran, sản phẩm là thuốc lưu dẫn có tác động tiếp xúc, vị độc. Oshin 100SL diệt trừ bọ trĩ bằng cách thúc đẩy thụ quan nicotinic axetylcholin, tác động tới xinap trong hệ thần kinh trung ương sâu bọ. Thời kì cách ly là 7 ngày bắt đầu từ phun thuốc, Oshin 100SL không gây hại phổ thông cho cây trồng và người dùng, an toàn với môi trường.

Oshin 100SL - thuốc trừ bọ trĩ ở hoa maiOshin 100SL – thuốc trừ bọ trĩ ở hoa mai

Cách sử dụng

 • Liều lượng: 0.3 – 0.5 lít/ha

 • Lượng nước phun 400 lít/ha. Phun lúc mật độ khoảng 3-5 con/ ngọn

Giá tham khảo: 10.000 đồng/gói 65g

4. Xử lý bọ trĩ trên hoa mai bằng Radiant 60SC

Radiant 60SC cất Spinetoram (min 86.4%) có công năng trong việc phòng, điều trị các loại sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong Nông nghiệp. Thuốc thuộc đội ngũ độc 4 nên rất an toàn cho cây trồng và con người, không gây hại cho môi trường quanh đó. Sản phẩm phổ tác dụng rộng trên đa dạng loại sâu hại ở phổ quát cây trồng. Có thể nhắc đến một vài như bọ trĩ ở nho, lúa, ớt, hoa mai; các loại sâu đục thân, cành, lá…

Xử lý bọ trĩ trên hoa mai bằng Radiant 60SCXử lý bọ trĩ trên hoa mai bằng Radiant 60SC

Cách dùng

 • Liều lượng: 0.3 – 0.4 lít/ha

 • Lượng nước phun 320 – 400 lít/ha. Phun thuốc lúc sâu tuổi 1-2

Giá tham khảo: 200.000 đồng/chai 100ml

1 số giải pháp khác hạn chế bọ trĩ ở hoa mai bà con nên biết

 • đều đặn làm cỏ, vệ sinh đồng ruộng, tiêu huỷ xoá bỏ tàn dư cây trồng vụ trước.

 • Tưới nước số đông cho cây để hạn chế sự phát sinh, tăng trưởng của hàng ngũ sâu bọ chích hút.

 • sử dụng bẫy dính màu vàng để dẫn dụ và tiêu diệt bọ trĩ trưởng thành. Biện pháp này cho hoàn hảo cao trong nhà kính, ví như hình ảnh cây mai vàng trồng ngoài trời phải ứng dụng nhất tề trên diện rộng mới có hiệu quả.

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...