0 like 0 dislike
132 views
in Laravel by (180 points)

Sự khác nhau giữa tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu nguyên chất

Hiện nay, tinh dầu đang được ưa chuộng nhờ những công dụng to lớn và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn có biết thế nào là  tinh dau thiên nhiên và thế nào là tinh dầu nguyên chất?

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Tinh dầu (hay tinh dầu thiên nhiên) là chất lỏng chứa các hợp chất dễ bay hơi được chiết xuất từ thực vật bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các bộ phận của cây thường được dùng để chiết xuất tinh dầu thiên nhiên là lá, hoa, vỏ quả, vỏ cây, rễ, thân… mang lại nguồn năng lượng thảo mộc thuần khiết nhất từ thiên nhiên, mạnh gấp 50-100 lần thảo mộc khô. jf/Tinh dầu đã có lịch sử phát triển hàng nghìn năm và được biết đến như bảo vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

⇨⇨⇨ Bài viết tham khảo: Bí quyết dùng tinh dầu nguyên chất bạc hà chăm sóc tóc hiệu quả

image

Tinh dầu thiên nhiên thường được chiết xuất từ cây, lá, thân, rễ,...

Hầu hết các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất  đều trong và không màu. Tuy nhiên, một số loại tinh dầu có màu đặc trưng, ví dụ: tinh dầu sả chanh, tinh dầu hoắc hương, tinh dầu cam ngọt… Ngoài ra, tinh dầu thiên nhiên có đặc tính dễ chuyển từ trạng thái rắn, lỏng sang lỏng, khí. trạng thái (thậm chí ở nhiệt độ phòng). Chính vì vậy khi mở nắp tinh dầu thiên nhiên bạn sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng xộc vào mũi, kích thích khứu giác.

Tinh dầu thiên nhiên giúp làm sạch quần áo, lưu giữ hương thơm lâu hay đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Tinh dầu thiên nhiên có thể dùng làm dầu thơm để làm thơm phòng và mang lại không gian thơm mát, thoải mái mọi lúc mọi nơi. Trong khi đó, có một số loại tinh dầu có thể rất hiệu quả trong việc giúp đuổi muỗi.

Tinh dầu nguyên chất là gì?

Có 2 loại tinh dầu thiên nhiên là  tinh dau nguyen chat Ochill và tinh dầu không tạp chất. Vì vậy khi nhắc đến tinh dầu nguyên chất, người ta sẽ mặc định đó là tinh dầu thiên nhiên. Nhưng ngược lại, nói đến tinh dầu thiên nhiên thì khỏi phải nói, tạm thời không thể xác định được chúng có nguyên chất hay không.

image

Tinh dầu nguyên chất được pha chế một lượng tạp chất nhất định nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Khác với tinh dầu tạp chất (được hình thành từ tinh dầu nguyên chất với các hợp chất khác), tinh dầu nguyên chất được chiết xuất 100% từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, không pha trộn. Không lẫn bất kỳ tạp chất hóa học nào khác và không được pha chế với bất kỳ thành phần hóa học nào khác.

Tinh dầu nguyên chất được pha chế với hàm lượng nhất định rất tốt và an toàn cho sức khỏe con người, thậm chí một số loại tinh dầu nguyên chất còn được dùng trong thực phẩm. Ngoài ra,  2momart còn có lời khuyên một trong những đặc điểm của tinh dầu nguyên chất là chỉ được chiết xuất từ một số loại thực vật nhất định và không pha trộn với bất kỳ loại tinh dầu nào khác.

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...