0 like 0 dislike
159 views
in Wordpress by (120 points)

Chăm sóc sức khỏe: Cách giải nhiệt cho cơ thể trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ môi trường tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như sinh hoạt của mọi người. Nhiều người làm việc ngoài trời với thời tiết mùa hè thường dễ bị kiệt sức, mệt mỏi do mất nước, mất cân bằng nhiệt độ,... 

Vậy, làm cách nào để giải nhiệt mùa hè hiệu quả, đơn giản? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Một số cách giải nhiệt cho cơ thể mùa hè

Uống đủ nước

Cơ thể luôn tự điều hòa nhiệt độ theo cơ chế đổ mồ hôi. Tuy nhiên, khi đối mặt với nhiệt độ cao trong thời gian dài, cơ chế điều hòa này đổ mồ hôi nhiều khiến cơ thể mất nước. Cho nên, bổ sung đầy đủ nước vào mùa hè là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Bổ sung đầy đủ nước vào mùa hè là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Trung bình, người lớn sẽ uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Vào những ngày oi bức, lượng nước cần bổ sung có thể tăng cao. Bạn hãy bổ sung nước liên tục cho cơ thể, đặc biệt là khi làm việc, hoạt động ngoài trời.

Nguồn nước cấp thiết và tốt nhất là nước lọc, tuy nhiên có thể bổ sung bằng các loại nước trái cây như: nước mía, nước dừa, sinh tố,... Ngoài ra, trường hợp bạn hay đổ mồ hôi, mất nước nhiều, có thể dùng thêm Oresol chất điện giải hoặc bổ sung các loại quả có nhiều nước như: dưa hấu, dưa lê, dưa chuột,...

Mặc trang phục phù hợp với mùa hè

Trang phục có thể thấm hút mồ hôi giúp cơ thể tỏa nhiệt dễ dàng cũng có thể khiến bạn nbis bách khó chịu khi cơ thể bị ướt át bởi không thoát được mồ hôi. Ngoài ra, trang phục cũng rất quan trọng, nhất khi ra ngoài trời, vì đây là yếu tố quyết định bắt nắng hay không. Chính vì thế, lựa chọn trang phục phù hợp vào mùa hè là rất quan trọng.

Để chọn được trang phục phù hợp với mùa hè, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Mặc quần áo dài, rộng, thoáng, để che hết các bộ phận trên cơ thể. Chọn cho mình áo chống nắng tốt để bảo vệ da và giúp cơ thể điều hòa nhiệt dễ dàng. Đồng thời, chọn loại vải có độ thấm hút cao, có thể thấm mồ hôi trên cơ thể, giảm bớt mùi hôi và khó chịu. 

Đừng quên đeo thêm kính râm nếu làm việc hay đi ngoài trời. Đây là cách bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Chọn quần áo có màu sắc sáng bằng vải tự nhiên như bông, vải lanh, cotton hoặc lụa,... không chỉ tạo cảm giác mát mẻ còn được coi như vải điều nhiệt

➔➔➔ Đón đọc thêm các thông tin về y tế - sức khỏe tại: sức khỏe là vàng

Cùng Khỏe 247 - vui khỏe mỗi ngày

Khỏe 247 được biết đến là trang web đáng tin cậy trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. Website cập nhật thông tin cơ bản về thuốc chữa bệnh, các nhóm bệnh lý thường gặp với mỗi đối tượng trong gia đình. Không chỉ có vậy, khỏe 247 tổng hợp và liệt kê các bài thuốc dân gian gia truyền, phương pháp tự nhiên để cải thiện bệnh lý cho người bệnh.

Khỏe 247 cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe mỗi ngày được tốt hơn 

Đội ngũ chuyên gia cũng rất sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho bạn đọc khi có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe. 

Theo dõi bản tin Sống khỏe của khỏe 247 ngay tại https://www.buzzbii.com/khoe247 để được cập nhật đầy đủ thông tin hàng tuần cũng như kết nối với dược sĩ, bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

Cùng Khỏe 247 - vui khỏe mỗi ngày.

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...