0 like 0 dislike
114 views
in Web Design by

Các cây mai vàng đẹp và “khủng” luôn là thứ khiến người khác trằm trồ và là niềm kiêu hãnh của những nghệ nhân chơi mai. Cùng điểm qua 1 số cây mai vàng hấp dẫn nhất và có giá cao nhất ở Việt Nam nhé!

Chơi mai trong khoảng lâu đã trở thành thú vui chẳng thể thiếu vào mỗi dịp Tết tới xuân về. Vào những dịp này, người người nhà nhà thường mua cho mình những cây mai vàng đẹp nhất để trang hoàng cho ngôi nhà của mình cùng lúc biểu lộ độ “chịu chơi” của gia chủ. Các cây ở vườn mai bến tre càng đẹp càng lớn thì càng có trị giá cao khiến đa dạng người phải trầm trồ. Dưới đây là một vài cây mai vàng đẹp và có trị giá “khủng” tại Việt Nam.

image

1 Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

không quá to to nhưng điều khiến cây mai vàng này trở nên thi thoảng và có trị giá là vì gốc mai này đã được sắp 200 tuổi và trải qua chí ít 3 thế hệ. Cây cao hơn 1m và có trục đường kính 40cm có xuất xứ trong khoảng Tân Châu, An Giang. Cây được nhà vườn “hét” giá gần hai,5 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

2 Cây mai vàng của nghệ nhân ở Đồng Tháp

Với giá thành hai tỷ đồng, cây mai vàng của nghệ nhân Đồng Tháp khiến người xem phải trầm trồ vì độ khủng của tán cây dày đặc và rất nhiều nụ khiến hình hoa mai tết thêm phần trẻ ranh. Cây ko rõ độ tuổi những được chủ sở hữu cho biết là đã trải qua ít ra hai đời người.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Đồng Tháp

3 Cây mai vàng ở Lai Vung, Đồng Tháp

Cây mai 5 cánh nguyên thủy này có số đo phần gốc trên 100cm, thân cao gần 5m và có tán rộng hơn 8m của gia đình ông trằn Văn Sang. Cây mai được gia chủ cho biết đã có hơn 40 năm và được nhiều người hỏi tậu với giá sắp hai tỷ đồng.

Cây mai vàng ở Lai Vung, Đồng Tháp

4 Cây mai vàng của nghệ nhân ở Cần Thơ

Một trong những cây mai đẹp nhất miền tây thuộc sở hữu của anh Tạ Trần Hoàng Phương ở Cần thơ. Cây có dáng hình thông, cao 6m và tán rộng 6m, cây đã có tuổi thọ hơn 90 năm và được anh rao bán với giá thành 1,6 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Cần Thơ

5 Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

Cây mai vàng này của anh Trương Hoài Phong - Gia Lai là loài mai hồng điệp giống cúc được anh khẳng định hơn 100 tuổi và đã trải qua 3 thế hệ của gia đình anh. Điểm độc đáo của cây mai này là có 5 thân, mỗi thân đều có búp lớn và đều. Cây được anh rao bán với giá tiền hai tỷ đồng.

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...