0 like 0 dislike
98 views
in Web Design by (240 points)
edited by

Những ngày đầu năm mới, chắc hẳn ai cũng mong đợi ngôi nhà trở nên nhãi con hơn với những nhành mai khoe sắc. Những công nghệ chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu để bác Tết lại là điều không phải người nào cũng biết.

phương pháp săn sóc cây mai mới bứng vào chậu rất quan yếu. Đào và bứng cây mai vàng vào chậu tưởng như là việc rất đơn giản nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải có kĩ năng chuyên môn, kỹ thuật để cây khi trồng vào chậu vẫn tiếp diễn lớn mạnh tốt.

Thêm nữa, chỉ cần 1 số tác động nhỏ trong giai đoạn bứng và ko biết kỹ thuật coi sóc cây mai mới bứng vào chậu có thể khiến chúng ta phung phí phổ biến sức lực, thời kì và tiền nong.

ngay sau đây là những san sẻ tới bạn cách chăm sóc, kỹ thuật đào trồng cây mai vàng mới trồng vào chậu đúng cách nhất.

các bạn có thể tham khảo thêm 1 vài cách chăm sóc mai vàng chơi tết ngay tại đây

thời khắc tốt nhất để bứng mai

Hằng năm, vào khoảng tháng 10 âm lịch hàng năm được xem là thời điểm tốt nhất để bứng mai vàng, vì đây là mùa cây giới hạn sinh trưởng. Khi này, lá cây đã già, không còn ra tược non và ko nảy sinh thêm rễ cám. Hầu hết dinh dưỡng của cây đều được “rút về” dự trữ trong thân.

Cây mai vàng sẽ phát triển tốt trong điều kiện hot ẩm, đây là lúc hết mưa nên rất thích hợp bứng mai. Bên cạnh đó, các mùa khác trong năm vẫn có thể bứng mai nhưng cần phổ thông lưu ý hơn vì rủi ro sẽ cao hơn. Như vậy nên, thời điểm vàng để bứng mai được xem là tháng 10 âm lịch.

Không chỉ vậy cũng còn có các cách chăm sóc mai vàng ngày tết mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, xem ngay tại đây nhé

kỹ thuật đào trồng mai vào chậu

kỹ thuật chăm nom cây mai mới bứng vào chậu Ban đầu là chúng ta phải Quan sát hướng cây mọc để tiện dụng cho việc đào và bứng cây, không làm ảnh hưởng đến các vấn đề sinh vật học của cây. Giả dụ sử dụng sai phương pháp đào trồng mai hay bứng sai hướng sẽ dẫn đến cây mai bị khô héo, có thể làm cây bị chết.

Sau khi xác định được hướng cây và dáng thế cây, Tiếp theo cần cắt bỏ hết đọt non, lá non trên cây. Tiếp theo là tỉa bớt lá, cắt bỏ cành, nhánh thừa so với dáng thế. Việc này sẽ giúp ích cho cây giữ được lượng nước nhu yếu trong thân không bị mất qua lá, bảo đảm sức khỏe cho cây bền lâu. Không chỉ vậy, cắt, tỉa cành lá còn giúp bạn không cần phải bứng bầu quá to, mà vẫn đảm bảo cho sự sống của cây.

rốt cuộc, cắt, tỉa cành lá sẽ giúp chúng ta tiện dụng hơn trong thời kỳ bứng và ít tốn giá cả vận tải, song song cũng hạn chế được trường hợp bể bầu đất. Các bước công nghệ đào trồng mai vào chậu phải được tiến hành theo đúng các bước vì chỉ cần sai 1 số chi tiết nhỏ, có thể dẫn tới các tai nạn không đáng có.

image

công nghệ chăm nom cây mai mới bứng vào chậu không có bầu đất

  • Những cây cổ thụ lớn chẳng thể bứng được bầu (không đánh được bầu). Sau lúc cây mai bị đổ vỡ bầu được đem về vườn, chúng ta cần dùng cây cưa hoặc kìm cùng lực cắt đông đảo các rễ cây bị dập nát bỏ đi.

  • tuy thế, có một điểm chú ý rất quan yếu là khi trồng cây mai ko bầu đất phải cắt các rễ bị dập nát, phải cắt hết cho tới phần rễ ko bị dập nát và lúc cắt vết cắt phải gọn gàng, nhanh tay và liền mạch.

  • Sau đấy vệ sinh sạch sẽ và phun thuốc kích rễ cho cây mai vào rễ cây, vào các đầu của ngọn rễ cây (trường hợp cây có bộ rễ nhỏ có thể pha thuốc kích rễ cho cây mai vào nước sạch rồi ngâm bộ rễ cây vào khoảng 10 đến 20 phút).

  • Tiếp đến các bạn bôi keo liền sẹo vào các đầu rễ cái, đầu cành cắt của cây để ngăn cho cây không bị mất nước nhanh và ngăn các đầu rễ không bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn tiến công.

  • Mời bạn xem thêm các kỹ thuật cắt tỉa cây mai vàng ngay tại đây

Cách coi sóc cây mai con

Sau lúc trồng được cây mai con 7 ngày các bạn có thể sử dụng thuốc thúc đẩy. Một trong những loại thuốc được khuyên sử dụng tiêu dùng là ATONIK 1.8 SL hoặc bất kỳ loại thuốc kích rễ nào nhưng cần phải được pha thật loãng với nước sạch, bạn không nên dùng liều lượng phổ thông sẽ ko tốt cho cây mai con, phun đều lên cây mai con. Cách 10 ngày pha thuốc và săn sóc cây mai con để kích thước sự tăng trưởng của rễ.

Tiếp theo, cây mai con sẽ ra lá non và lá chuyển sang màu xanh đậm thì cho các chậu mai ra ngoài ánh nắng (chỉ tiếp xúc nắng buổi sáng khoảng vài giờ). Thời kì tốt nhất là từ 7h tới 8h30 sáng. Có thể sử dụng lưới che đậy nếu vị trí cây mai con phải ở dưới nắng hằng ngày.

Một điều vô cùng quan yếu là các bạn phải theo dõi chất trồng trong chậu nếu khô nước thì phải tưới sương đủ ẩm cho cây mai. Đồng thời phun sương lên lá mai vào chiều mát để giúp cây nhanh tăng trưởng. Sử dụng các chất độn giữ ẩm cho gốc mai vào giai đoạn mùa khô, nắng nóng. Điểm lưu ý chung cuộc là ko được để cây mai trong bóng râm.

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
Welcome to CloudsNLogics, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...